Đường dẫn truy cập

Bom nổ bên ngoài lãnh sự quán Ý ở Cairo, 1 người chết


Cảnh sát Ai Cập tại hiện trường vụ nổ ở lãnh sự quán Ý, Cairo, 11/7/2015.

Nhà chức trách Ai Cập cho hay một vụ nổ lớn xảy ra bên ngoài lãnh sự quán Ý ở Cairo đã giết chết 1 người và làm bị thương ít nhất 4 người khác.

Toà lãnh sự bị thiệt hại nặng nề, và khu vực bị ngập lụt vì những ống nước dưới mặt đất bị hư hại trong vụ nổ.

Nhà chức trách cho hay vụ nổ xảy ra vào ngày hôm nay có nhiều khả năng là do một chiếc xe gài bom gây ra, thiết bị nổ có thể đã được lắp đặt dưới chiếc xe đang đậu và được kích nổ từ xa.

Hiện không có ai hoặc tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công đã xảy ra vào buổi sáng khi mà lãnh sự quán còn đóng cửa.

Ngoại trưởng Ý Paolo Gentiloni tải lên trang Twitter của ông tin nhắn nói rằng “Nước Ý sẽ không khuất phục” bởi các cuộc tấn công như thế. Ông cho hay là không có nạn nhân nào là người Ý.

Các phần tử chủ chiến đã thực hiện nhiều cuộc tấn công gây tử vong tại Ai Cập, từ khi quân đội lật đổ Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi cách đây 2 năm. Đa số các cuộc tấn công nhắm vào các lực lượng an ninh và các giới chức Ai Cập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG