Đường dẫn truy cập

Chi nhánh IS ở Ai Cập tuyên bố bắn hỏa tiễn vào israel


Chi nhánh của Nhà nước Hồi giáo ở Ai Cập tuyên bố nhận trách nhiệm về ba hỏa tiễn bắn vào miền nam Israel từ bán đảo Sinai hôm thứ Sáu.

Không có thiệt hại hay thương vong nào được báo cáo.

Nhóm này đã gửi một thông điệp trên Twitter nói rằng họ bắn tên lửa Grad vào những thứ mà họ gọi là những mục tiêu của người Do Thái trong "nước Palestine bị chiếm đóng."

Các quan chức Israel cho biết họ tìm thấy những phần của hỏa tiễn trong một khu vực trống trải nhưng không cho biết thêm chi tiết khác.

Các quan chức an ninh đã phải đóng một đường cao tốc chính ở miền nam Israel chạy dọc theo biên giới Ai Cập như để phòng ngừa.

Chi nhánh của Nhà nước Hồi giáo nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố quy mô lớn hôm thứ Tư nhắm vào các chốt kiểm soát của quân đội Ai Cập trên bán đảo Sinai, làm thiệt mạng hàng chục binh sĩ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG