Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bolivia công du Iran


Tổng thống Bolivia Evo Morales

Tổng thống Bolivia công du Iran

Tổng thống Bolivia Evo Morales đã tới Tehran để bắt đầu chuyến công du 3 ngày nhằm tăng cường các mối quan hệ song phương.

Đài truyền hình nhà nước Iran cho biết ông Mrales đến nơi hồi tối chủ nhật để thực hiện các cuộc thảo luận với các giới chức Iran, kể cả Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad.

Các giới chức cho biết nhà lãnh đạo Bolivia sẽ tìm cách tăng cường sự hợp tác với Iran trong nhiều lãnh vực, bao gồm thương mại và công nghiệp.

Đây là chuyến công du Iran lần thứ nhì trong vòng 2 năm của ông Morales và diễn ra chưa đầy hai tháng sau khi Tehran dành cho La Paz một khoản tín dụng hơn 250 triệu đô la.

Khoản tín dụng này không hạn chế mục đích sử dụng, nhưng Bộ trưởng công nghiệp và hầm mỏ Iran nói rằng Bolivia có thể dùng khoản tiền này để tài trợ cho việc thăm dò khoáng sản và phát triển công nghiệp dệt may.

Ông Ahmadinejad đã đến thăm Bolivia hồi tháng 9 năm ngoái trong chuyến công du 5 nước Nam Mỹ và Phi Châu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG