Đường dẫn truy cập

Chính phủ Bolivia tiếp thu công ty điện lực do Tây Ban Nha làm chủ


Quân cảnh đứng canh bên ngoài khu vực mạng lưới điện của công ty điện của Tây Ban Nha ở Bolivia

Tổng thống Bolivia Evo Morales nói chính phủ tiếp thu công ty điện lực do Tây Ban Nha làm chủ và ông ra lệnh cho quân đội kiểm soát lưới điện.

Hôm thứ Ba Tổng thống Morales nói đầu tư của công ty Red Electrica của Tây Ban Nha vào Boliva không đủ. Ông cũng nói chính phủ cần phải chịu trách nhiệm trong việc sản xuất điện năng.

Ông Morales không nói chính phủ Bolivia bồi thường cho công ty Tây Ban Nha như thế nào. Tài sản của công ty này tại Bolivia chỉ bằng chưa đầy 3% lợi nhuận của công ty trong năm 2011.

Hành động này của Bolivia xảy ra chỉ vài tuần lễ sau khi Argentina cho biết sẽ quốc hữu hóa chi nhánh địa phương của công ty dầu Repsol của Tây Ban Nha.

Tổng thống Argentina Cristina Fernandez de Kirchner cũng cáo buộc công ty Tây Ban Nha thiếu đầu tư vào nền kinh tế địa phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG