Đường dẫn truy cập

Thủ lĩnh Boko Haram đưa ra đe dọa mới với cuộc bầu cử ở Nigeria


Trong một đoạn video mới đăng tải lên mạng, thủ lĩnh Boko Haram Abubakar Shekau nói sẽ cản trở cuộc bầu cử của Nigeria.
Trong một đoạn video mới đăng tải lên mạng, thủ lĩnh Boko Haram Abubakar Shekau nói sẽ cản trở cuộc bầu cử của Nigeria.

Thủ lãnh nhóm chủ chiến Boko Haram ở Nigeria đe dọa sẽ cản trở cuộc bầu cử của nước này vốn đã bị đình hoãn cho tới tháng sau vì tình trạng bạo động.

Trong một đoạn video mới đăng tải lên mạng tối thứ Ba, người đứng đầu Boko Haram, Abubakar Shekau, tuyên bố cho dù xung đột có cướp đi mạng sống của các tay súng Boko Haram đi chăng nữa, Allah cũng sẽ không để cho các cuộc bầu cử được tiến hành.

Nhóm chủ chiến này đã nhiều lần cảnh cáo người dân Nigeria chớ có đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống và bầu cử Quốc hội nay được định ngày là 28/3 thay vì là ngày 14/2 như kế hoạch ban đầu.

Hôm thứ Ba, nổ bom xảy ra ở 3 địa điểm khác nhau xuyên suốt Nigeria, gây ra hàng chục ca thương vong. Bạo động bao gồm một vụ tấn công tại một buổi mít-tinh chính trị cho đảng đối lập APC ở Okrika, một thị trấn ở bang Rivers miền Nam.

APC đang dần trở thành một thách thức lớn đối với đảng cầm quyền PDP và Tổng thống Goodluck Jonathan, người đang bị chỉ trích nặng nề vì không chấm dứt được Boko Haram.

Quân đội Nigeria hôm thứ Tư loan báo lực lượng của họ hạ sát hơn 300 phần tử chủ chiến Boko Haram trong các cuộc hành quân trong tuần để lấy lại quyền kiểm soát 11 thị trấn. Người phát ngôn của quân đội, Thiếu tướng Chris Olukolade, cho hay quân đội cũng bắt giữ một số tay chủ chiến và tiêu hủy các kho dự trữ vũ khí.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG