Đường dẫn truy cập

Boko Haram giết chết 23 người ở Nigeria


Nhóm Boko Haram tấn công khu thương mại ở Potikum, đốt xe cộ, ngày 20/10/2012.
Các giới chức bệnh viện ở Nigeria cho biết một loạt tấn công của các phần tử hiếu chiến Boko Haram đã gây tử vong cho ít nhất 23 người, trong lúc giới hữu trách cho biết họ đã bắt được một nhân vật nổi tiếng của nhóm Hồi giáo này.

Hôm nay các giới chức bệnh viện nói rằng các nạn nhân thiệt mạng trong những vụ nổ bom và nổ súng bắt đầu hôm thứ Năm ở miền đông bắc. Cư dân cho biết nhiều tòa nhà bị phá hủy trong khu vực vẫn thường xảy ra những vụ tấn công của nhóm hiếu chiến này.

Khuya thứ sáu, các giới chức quân đội Nigeria loan báo họ đã bắt một viên chỉ huy của Boko Haram tại nhà của một thượng nghị sĩ nổi tiếng gần thành phố Maiduguru. Họ không cho biết tên của thượng nghị sĩ đó.

Boko Haram được cho là đã gây ra cái chết của hơn 1.500 người kể từ năm 2009. Người ta tin rằng nhóm này muốn áp dụng một hình thức nghiêm khắc của luật Hồi giáo trên khắp Nigeria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG