Đường dẫn truy cập

Nhóm Boko Haram ở Nigeria đe dọa phóng viên Đài VOA


Nhóm Boko Haram đã thực hiện các vụ tấn công đầy bạo động ở Nigeria từ tháng 12 năm 2011
Một giáo phái Nigeria lại một lần nữa đe dọa những phóng viên làm việc cho Đài VOA.

Cảnh báo được công bố hôm thứ Năm của Boko Haram được đưa ra trong cùng một tuyên bố trong đó tổ chức này nhận trách nhiệm trong việc tấn công và hủy diệt những tháp điện thoại di động tại miền bắc Nigeria.

Trong một thông cáo, Phát ngôn viên Abu Qaqa của Boko Haram nói họ sẽ nhắm vào VOA, cáo buộc VOA “đã thi hành công tác làm hại tín ngưỡng của chúng ta.” Thông cáo nói thêm Boko Haram “sẽ không để yên cho bất cứ phóng viên hay nhân viên nào của VOA.”

Phát ngôn viên Qaqa cũng bênh vực những cuộc tấn công vào những tháp điện thoại di động, nói rằng những công ty điện thoại di động giúp cho lực lượng an ninh Nigeria những tin tức về thành viên của Boko Haram. Lần đầu tiên tổ chức này dọa tấn công những tháp điện thoại di động là cách đây vài tháng.

Đây không phải lần đầu tiên Boko Haram đe dọa các nhà báo. Vào tháng 5 vừa qua, tổ chức này cho công bố một video dài 18 phút trên YouTube đe dọa VOA và những Thông tấn xã quốc tế khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG