Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Tư Pháp Mỹ gặp gia đình Freddie Gray ở Baltimore


Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Loretta Lynch nói chuyện tại Đại học Baltimore, 5/5/15
Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Loretta Lynch nói chuyện tại Đại học Baltimore, 5/5/15

Tân Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Loretta Lynch, hôm Thứ ba, đã gặp gia đình ông Freddie Gray, một người Mỹ gốc Phi, qua đời vào tháng trước ở Baltimore, trong khi bị cảnh sát câu lưu.

Cái chết của Freddie Gray đã làm bùng lên một ngày bạo loạn trong khu xóm người dân da đen nghèo trong thành phố. Những người biểu tình đốt các cửa hàng và xe hơi để phản đối bạo lực của cảnh sát và thiếu các cơ hội làm việc.

Bà Lynch nói rằng Bộ Tư pháp sẽ “cố gắng tìm ra giải pháp, giải pháp thực sự cho thành phố Baltimore nhằm cải thiện thành phố này. Đó là mục tiêu của chúng tôi. Đó là cam kết của chúng tôi.”

Luật sư của gia đình ông Freddie Gray, William Murphy, cho biết bà Lynch ngỏ lời chia buồn về cái chết của Freddie Gray, theo lời bà “biểu trưng rất nhiều vấn đề.”

Bộ trưởng Tư pháp Lynch cũng gặp các viên chức thành phố và thành viên Quốc hội đại diện thành phố Baltimore và tiểu bang Maryland.

Bà cũng đã gặp ông Anthony Batts, Cảnh sát trưởng Baltimore và nhiều cảnh sát viên. Bà nói với họ rằng cảnh sát thường chật vật đối phó với một việc làm khó khăn, nhưng đang để cho người biểu tình tuần hành một cách ôn hoà, đồng thời giúp cư dân dọn sạch và xây dựng lại thành phố.

Ông Freddie Gray chết vì bị chấn thương cột sống nghiêm trọng sau khi, theo lời văn phòng chưởng lý của tiểu bang, bị bắt giữ bất công.

Phòng chưởng lý ra quyết định cái chết của Gray là một vụ sát nhân. Sáu cảnh sát – 3 người là người da đen – đã bị truy tố.

VOA Express

XS
SM
MD
LG