Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ gặp giới lãnh đạo người Kurd ở Iraq


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter đứng với Tổng thống chính quyền khu vực người Kurd Massoud Barzani tại Nhà Trắng ở Irbil, Iraq, ngày 24/7/2015.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter đang gặp gỡ các nhà lãnh đạo người Kurd trong một cuộc viếng thăm không báo trước tới thủ đô của Vùng Kurdistan của Iraq.

Ông Carter đáp xuống phi trường Irbil sáng sớm hôm nay. Tại đây ông sẽ hội đàm với Tổng Thống Kurdistan, Masoud Barzani, một đồng minh chủ yếu của Washington.

Các chiến binh Peshmerga người Kurd đã nổi lên trong tư cách là các lực lượng có khả năng chiến đấu cao nhất trong trận chiến chống các phần tử cực đoan Nhà Nước Hồi giáo tại vùng tự trị người Kurd ở miền Bắc Iraq, cũng như tại nước Syria ở kế cận.

Hoa Kỳ đang hỗ trợ an ninh cho lực lượng Peshmerga, nhưng ông Barzani đã nhiều lần than phiền rằng sự hỗ trợ đó không đủ để có thể chiến đấu một cách hữu hiệu chống các phần tử chủ chiến Nhà Nước Hồi giáo.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tới Kurdistan một ngày sau khi đi thăm Baghdad, nơi ông đã thị sát các nỗ lực quân sự hỗn hợp giữa Mỹ và Iraq để chận đứng đà tiến của các phần tử chủ chiến Nhà Nước Hồi giáo.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG