Đường dẫn truy cập

Tổng thống Mỹ muốn trẻ em đi học sớm, có chất lượng


Tổng thống Mỹ Barack Obama cầm kính lúp chơi trò chơi với các bé tại trung tâm dạy học sớm College Heights ở Decatur 14/2/2013.
Tổng thống Mỹ Barack Obama nhắc lại một chủ đề trong thông điệp Tình trạng Liên bang, muốn có chương trình giáo dục sớm cho các trẻ em Mỹ.

Tổng thống đến bang Georgia ngày thứ Năm để trình bày kế hoạch của ông về chương trình giáo dục sớm có chất lượng cao cho các trẻ em Mỹ.

Ông nói những cuộc nghiên cứu cho thấy trẻ em đi học sớm chừng nào thì các em càng thành công chừng nấy tại trường học cũng như trong cuộc sống sau này.

Ông nói giáo dục phải bắt đầu vào thời kỳ sớm nhất có thể được, vì khoảng cách của thành tựu bắt đầu lúc tuổi còn rất nhỏ. Ông nói trẻ em bị bỏ rơi đằng sau tại trường học thường trở thành nản chí và rơi lại phía sau.

Tổng thống đề nghị sự hợp tác mới giữa liên bang và tiểu bang để cung cấp cho các em bốn tuổi thuộc các gia đình có lợi tức thấp và trung bình một chương trình giáo dục chất lượng cao trước khi các em đủ tuổi đến trường.

Ông nói nỗ lực này đáng được thực hiện.

Tổng thống nói thêm “Mỗi một đô la đầu tư vào chương trình giáo dục sớm chất lượng cao có thể tiết kiệm hơn bảy đô la sau này, ví dụ gia tăng tỉ lệ tốt nghiệp, giảm bớt thiếu nữ mang thai, giảm bớt tội phạm bạo động.”

Tổng thống không nói những nỗ lực này tốn bao nhiêu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG