Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Đức: EU cần chống lại nỗ lực chia rẽ của Trung Quốc


Ngoại trưởng Đức Heiko Maas (ngoài cùng bên phải) tại một cuộc họp của G7 vào ngày 22/4/2018.

Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas hôm 13/6 nói Liên minh châu Âu cần phải đưa ra một chiến lược để đối phó với vai trò chính trị và kinh tế ngày càng tăng lên của Trung Quốc, bao gồm cả việc đối phó với các nỗ lực nhằm mục tiêu chia rẽ EU, theo Reuters.

“Chúng ta cần một chiến lược chung để đối phó với tham vọng chính trị quyền lực của Trung Quốc, bao gồm cả việc chống lại những nỗ lực nhắm mục tiêu chia rẽ chúng ta”, Ngoại trưởng Mass nói trước cử tọa ở Berlin liên quan đến những lo ngại về vai trò ngày càng tăng lên của Trung Quốc trong tư cách là môi giới quyền lực ở Trung và Đông Âu .

Ngoại trưởng Đức cũng bày tỏ sự ủng hộ cho đề xuất của Pháp về một lực lượng can thiệp quân sự châu Âu. Ông nói thêm rằng nước Anh cũng nên được mời tham gia ngay cả sau khi đã rời khỏi Liên minh châu Âu.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG