Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Ấn Độ: Công chức 'ăn cắp tí chút' cũng được


Trước những tai tiếng về tham nhũng tại Ấn Độ, ý kiến của ông Yadav đã gây ra phản ứng giận dữ của công chúng
Một bộ trưởng trong chính quyền tiểu bang Ấn Độ nói các công nhân viên có thể “ăn cắp tí chút,” miễn là họ làm việc tích cực, đã tạo phản đối dữ dội trên toàn quốc.

Ông Shivpal Singh Yadav là bộ trưởng xây dựng tại Uttar Pradesh, bang đông dân nhất của Ấn Độ.

Video ghi lại một cuộc họp không cho báo chí tham dự đã thâu được lời ông nói với các nhân viên chính phủ rằng họ có thể ăn cắp, nhưng “không được hành động như kẻ cướp.”

Trước những vụ tai tiếng về tham nhũng tại Ấn Độ, ý kiến của ông Yadav đã gây ra phản ứng mau chóng và giận dữ của công chúng.

Ông đã triệu tập các thông tín viên tới một cuộc họp báo hôm thứ Sáu, tố cáo một số nhà báo tham dự cuộc họp kín về cách giải quyết tham nhũng và đã diễn dịch lời nói của ông theo một hướng khác.

Ông Yadav nói ông đã nghe lại những nhận định mà ông đưa ra hôm thứ Năm. Ông cho báo chí biết ý ông muốn nói là quá nhiều luật lệ chính thức và quá nhiều hạn chế sẽ khiến nhân viên chính phủ “ăn cắp” bằng cách nhận hối lộ hay đánh cắp thẳng thừng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG