Đường dẫn truy cập

Bộ quốc phòng Nga nói quân đội được lệnh mở rộng tiến công ở Ukraine


Xác một chiếc xe quân sự của Nga bị phá hủy ở ngoại ô Kharkiv, Ukraine, ngày 25 tháng 2 năm 2022.

Quân đội Nga đã được lệnh mở rộng cuộc tiến công ở Ukraine "từ mọi hướng" sau khi Kyiv từ chối tổ chức các cuộc đàm phán ở Belarus, bộ quốc phòng Nga nói ngày thứ Bảy.

Các lực lượng Nga đã thọc vào thủ đô Kyiv của Ukraine trước khi bị đẩy lùi ra vùng ngoại thành, đối mặt với sự kháng cự quyết liệt vào ngày thứ ba của cuộc xâm lược do Tổng thống Vladimir Putin phát động.

"Sau khi phía Ukraine bác bỏ tiến trình đàm phán, hôm nay tất cả các đơn vị đã được lệnh phát triển mũi tiến công từ mọi hướng phù hợp với kế hoạch của chiến dịch," phát ngôn viên quân đội Nga Igor Konashenkov nói trong một phát biểu.

Điện Kremlin ngày thứ Sáu nói ông Putin sẵn sàng cử một phái đoàn đến Belarus để hội đàm với Ukraine nhưng thay vào đó Ukraine muốn đàm phán ở Warsaw.

Ukraine nói họ đang bị tấn công từ nhiều phía, bao gồm cả Belarus.

Ông Konashenkov tuyên bố rằng các lực lượng Nga không nhắm mục tiêu vào các khu vực dân sự, dù đã có nhiều bằng chứng cho thấy điều ngược lại.

Ukraine ngày thứ Bảy cho biết ít nhất 198 thường dân - trong đó có ba em nhỏ - đã thiệt mạng kể từ khi Moscow tiến hành cuộc tấn công.

Nga không cho biết có bao nhiêu binh sĩ của họ đã thiệt mạng trong cuộc xâm lược mà họ gọi là một "chiến dịch quân sự đặc biệt."

Moscow đã nói rằng mục tiêu của họ là "giải trừ phát xít" Ukraine.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG