Đường dẫn truy cập

Bộ Nông nghiệp Mỹ xác định thêm các địa hạt bị ảnh hưởng hạn hán


Lượng mưa ít và nhiệt độ cao làm 61% diện tích đất của Hoa Kỳ chịu hạn hán từ cấp độ nhẹ cho đến nghiêm trọng trong năm nay
Lượng mưa ít và nhiệt độ cao làm 61% diện tích đất của Hoa Kỳ chịu hạn hán từ cấp độ nhẹ cho đến nghiêm trọng trong năm nay
Bộ trưởng Nông nghiệp Hoa Kỳ Tom Vilsack đã xác định thêm 39 địa hạt của 8 bang là những khu vực bị ảnh hưởng thiên tai trong lúc Hoa Kỳ đang đối phó với nạn hạn hán trầm trọng nhất kể từ năm 1956.

Công bố ngày hôm qua cho phép các nông gia và các nhà chăn nuôi được vay vốn chính phủ với lãi suất thấp để trang trải cho những tổn thất.

Lượng mưa ít và nhiệt độ cao làm cho 61% diện tích đất của Hoa Kỳ chịu hạn hán từ cấp độ nhẹ cho đến nghiêm trọng trong năm nay.

Các giới chức nông nghiệp nói rằng gần 1.300 địa hạt thuộc 29 tiểu bang được định ra là khu vực chịu ảnh hưởng thiên tai trong vụ mùa 2012.

Bộ trưởng Vilsack trong cuộc họp với Tổng thống Barack Obama ngày hôm qua báo cáo rằng 38% vụ mùa bắp và 30% vụ mùa đậu nành của Hoa Kỳ được đánh giá có sản lượng từ thấp cho đến rất thấp. Giá bắp và đậu nành tăng mạnh.

Bộ trưởng Vilsack cho biết ông và Tổng thống Obama hứa bảo đảm rằng nông nghiệp sẽ vẫn là một điểm sáng trong nền kinh tế Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG