Đường dẫn truy cập

Blogger Việt và cuộc quốc tế vận phản đối điều 258


Blogger Nguyễn Lân Thắng trao Tuyên Bố 258 cho Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên hiệp quốc
Một nhóm các blogger trẻ tại Việt Nam tìm cách đánh động sự chú ý của công luận quốc tế về điều luật 258 Bộ luật Hình sự đang gây tranh cãi về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước” khiến nhiều ngòi bút trong nước bị cầm tù.

Họ đang thực hiện chuyến đi dài ngày tại Thái Lan để trao Tuyên bố của Mạng lưới blogger Việt Nam phản đối điều 258 đến Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc cùng các tổ chức bảo vệ nhân quyền trong khu vực và trên thế giới.

Tạp chí Thanh Niên VOA hôm nay có cuộc trao đổi với ba thành viên trong đoàn từ Thái Lan là blogger Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Anh Tuấn, và Đoan Trang về cuộc quốc tế vận lần đầu tiên của giới blogger Việt Nam.

Blogger Việt và cuộc quốc tế vận phản đối điều 258
please wait

No media source currently available

0:00 0:12:25 0:00
Đường dẫn trực tiếp

Cùng với chiến dịch vận động xuyên biên giới, Tuyên bố 258 của Mạng lưới blogger Việt Nam cũng đã được trao cho đại sứ quán Mỹ và Thụy Điển tại Hà Nội.

Xem bình luận (54)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG