Đường dẫn truy cập

Người biểu tình ném trứng và giày vào cựu Thủ tướng Anh


Những người biểu tình chống chiến tranh đã nhạo báng và ném nhiều vật thể vào cựu Thủ tướng Anh Tony Blair ngày hôm qua khi ông tới thủ đô Ireland để tham gia một buổi ký vào quyển hồi ký của ông.

Đây là lần đầu tiên ông Blair ký tặng vào quyển hồi ký cho công chúng.

An ninh đã được tăng cường tại một nhà sách ở Dublin khi ông Blair đặt chân tới đây. Nhưng điều này cũng không thể ngăn cản hàng chục người biểu tình ném trứng, giầy và các vật thể khác về hướng ông, nhưng không trúng cựu thủ tướng.

Cảnh sát đã bắt giữ ít nhất 3 người tại hiện trường.

Những người biểu tình đã vẫy các biểu ngữ và tìm cách đẩy đổ một hàng rào chắn nhưng bị cảnh sát chặn lại.

Quyển hồi ký ‘A Journey’ của ông Blair bảo vệ mạnh mẽ các chính sách đưa ra khi ông còn làm thủ tướng, trong đó có sự ủng hộ của chính phủ Anh đối với cuộc xâm chiếm Iraq do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Trong các cuộc phỏng vấn gần đây, ông bác bỏ các chỉ trích đối với chính quyền của ông.

Bất chấp tranh cãi về vai trò trong cuộc xung đột Iraq, ông Blair được ca ngợi ở Ireland vì vai trò trong tiến trình hòa bình Bắc Ireland.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG