Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Yemen tái chiếm thành phố Aden


Các chiến binh trung thành với chính phủ lưu vong Yemen đã mở một cuộc tấn công ồ ạt trong tuần này.

Chính phủ lưu vong của Phó Tổng Thống Yemen nói các binh sĩ Yemen được sự yểm trợ của Ả Rập Xê-út đã tái chiếm phố cảng Aden ở miền Nam Yemen từ tay của các phần tử nổi dậy Shia.

Các chiến binh trung thành với chính phủ lưu vong Yemen đã mở một cuộc tấn công ồ ạt trong tuần này nhắm vào các phần tử nổi dậy được Iran hậu thuẫn tại Aden, thành phố lớn thứ nhì của Yemen.

Phó Tổng Thống Khaled Bahad loan báo trên trang Facebook của ông nói rằng “chính phủ loan báo việc giải phóng tỉnh Aden trong ngày đầu tiên của Lễ Eid al Fitr.”

Người Houthi đã chiếm Aden hồi tháng BA, buộc chính phủ của Tổng Thống Abdel Rabu Mansour Hadi phải chạy sang Ả Rập Xê-út lánh nạn.

Một liên minh các quốc gia Ả Rập do Ả Rập Xê-út lãnh đạo từ đó đã thực hiện 3 tháng không kích dữ dội nhắm vào phe Houthi, và góp phần dẫn tới một cuộc hủng hoảng nhân đạo lớn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG