Đường dẫn truy cập

Binh sĩ chính phủ Syria giết ít nhất 7 người ở vùng duyên hải


Mạng lưới tin tức Shaam ở Syria cho biết các xe thiết giáp của binh sĩ Syria được bố trí trong tỉnh Latakia ở tây-nam Syria
Mạng lưới tin tức Shaam ở Syria cho biết các xe thiết giáp của binh sĩ Syria được bố trí trong tỉnh Latakia ở tây-nam Syria
Một tổ chức bảo vệ nhân quyền Syria nói các binh sĩ chính phủ đã giết chết ít nhất 7 người trong ngày giao tranh thứ nhì với phe nổi dậy tại một vùng duyên hải trước đây vẫn yên ổn, nơi Liên hiệp quốc không triển khai quan sát viên.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria đặt trụ sở tại London nói các phi cơ trực thăng quân sự và xe tăng đã nổ súng vào nhiều thị trấn tại tỉnh Latakia ở tây-nam Syria hôm nay.

Theo nguồn tin này, giao tranh trên khắp Syria trong ngày hôm qua đã giết chết hơn 30 người, nhiều người ở Latakia. Các ca tử vong không thể được kiểm chứng một cách độc lập.

Người phát ngôn của Liên hiệp quốc tại Damascus nói với Đài VOA rằng sứ mạng quan sát của Liên hiệp quốc tại Syria không có bất cứ quan sát viên nào tại Latakia.

Bà nói Liên hiệp quốc sẽ không gửi quan sát viên không vũ trang tới những nơi nguy hiểm, nhưng dự định sẽ thiết lập một căn cứ tại Tartus, một thành phố duyên hải khác vào cuối tuần này, và sẽ gửi một toán tuần tiễu tới Latakia.

Phe nổi dậy thuộc Quân đội Syria Tự do dường như đã tăng cường các cuộc tấn công nhắm vào các lực lượng an ninh Syria trong mấy ngày gần đây, sau khi một số chỉ huy trưởng nổi dậy tuyên bố không còn bị ràng buộc bởi thỏa thuận ngưng bắn vì những vi phạm lập đi lập lại của chính phủ Syria.

Damascus bác bỏ cáo buộc là họ vi phạm thỏa thuận ngưng bắn và quy lỗi cho phe nổi dậy về việc giao tranh tiếp diễn.

Các giới chức Mỹ hôm nay cho biết họ đang xem xét các biện pháp tăng sức ép ngoại giao và kinh tế đối với chính quyền của Tổng Thống Bashar al-Assad.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG