Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Syria bổ nhiệm Thủ Tướng mới


Cựu bộ trưởng nông nghiệp Syria Riad Farid Hijab
Cựu bộ trưởng nông nghiệp Syria Riad Farid Hijab
Tổng Thống Syria Bashar al-Assad đã bổ nhiệm Bộ trưởng Nông nghiệp trong nội các sắp từ nhiệm của ông vào chức Thủ Tướng Syria.

Đài truyền hình nhà nước Syria hôm nay nói rằng ông Assad đã yêu cầu ông Riad Farid Hijab thành lập chính phủ, đánh dấu bước kế tiếp trong điều mà Tổng Thống Syria mô tả là “tiến trình cải cách chính trị”.

Cuộc bầu cử quốc hội Syria hôm 7 tháng Năm cũng nằm trong khuôn khổ tiến trình gọi là cải cách này.

Nhưng giới hoạt động đối lập Syria nói không có bao nhiêu người đi bầu tại các thành phố và làng mạc, trung tâm của cuộc nổi dậy chống chế độ cai trị của ông Assad đã kéo dài 15 tháng qua.

Không có một nhóm đối lập nào thuộc phe nổi dậy tham gia cuộc bầu cử để dành những ghế trong quốc hội Syria, vốn do Đảng Baath của ông Assad ngự trị trong nhiều thập niên qua.

Giới hoạt động báo cáo giao tranh dữ dội đã diễn ra hôm qua giữa các lực lượng chính phủ và lực lượng đối lập tại tỉnh Latakia ở miền Tây Syria.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria đặt trụ sở tại London nói rằng các cuộc giao tranh đã giết chết ít nhất 15 binh sĩ chính phủ và 3 chiến binh nổi dậy.

Tại Jeddah, Bộ trưởng Ngoại giao Ả rập Xê-út nói triển vọng chấm dứt bạo động tại Syria không mấy sáng sủa. Lên tiếng hôm qua, Hoàng Thân Saud al-Faisal nói các quốc gia Ả Rập vùng Vịnh đã “bắt đầu mất hy vọng” rằng cuộc ngưng bắn do đặc sứ quốc tế Kofi Annan có thể giúp giải quyết cuộc tranh chấp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG