Đường dẫn truy cập

3 binh sĩ Pháp thiệt mạng trong cuộc hành quân ở Libya


Một chiến binh thuộc lực lượng chính phủ đoàn kết của Libya giám sát các địa điểm Nhà nước Hồi giáo ở Sirte, 21/6/2016.
Một chiến binh thuộc lực lượng chính phủ đoàn kết của Libya giám sát các địa điểm Nhà nước Hồi giáo ở Sirte, 21/6/2016.

Bộ Quốc phòng Pháp cho biết ba binh sĩ của nước này đã thiệt mạng ở Libya.

Thông cáo của Bộ cho biết: "Bộ trưởng Quốc phòng Jean-Yves Le Drian lấy làm tiếc về việc ba binh sĩ Pháp thiệt mạng trong khi làm nhiệm vụ ở Libya. Ông ca ngợi sự dũng cảm và tận tụy của những quân nhân Pháp, ngày ngày đang thực hiện những nhiệm vụ nguy hiểm chống lại những kẻ khủng bố."

Bộ không nói rõ chính xác là những binh sĩ này thiệt mạng như thế nào, nhưng họ là những binh lính phương Tây đầu tiên được báo cáo tử vong kể từ khi có thông tin vào đầu năm nay cho biết những binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm đang hoạt động trên bộ ở Libya.

Pháp đã điều máy bay trinh sát bay bên trên Libya.

Ông Le Drian nói trước quốc hội Pháp vào tháng 6 rằng Pháp đã thực hiện những nhiệm vụ ở Libya được "một khoảng thời gian."

Ông nói: "Chúng ta cần phải xem chuyện gì đang diễn ra."

Quân đội Pháp, cùng với quân đội Anh và Mỹ, vẫn đang ủng hộ chính phủ đoàn kết của Libya trong việc chiến đấu chống lại những chiến binh thánh chiến thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo kể từ đầu năm nay.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã thiết lập một thành trì cho mình ở thành phố Sirte ven biển của Libya, nhưng lực lượng Libya vẫn đang chiến đấu để giành lại thành phố này suốt hai tháng qua.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG