Đường dẫn truy cập

3 binh sĩ NATO thiệt mạng ở Afghanistan trong vụ tấn công nội bộ


Những vụ tấn công này xảy ra trong lúc NATO đang huấn luyện cho phía Afghanistan để họ tiếp nhận trách nhiệm bảo vệ an ninh trước cuộc triệt thoái của NATO vào năm tới
Lực lượng quốc tế do NATO lãnh đạo ở Afghanistan cho biết 3 binh sĩ của họ bị thiệt mạng ngày hôm nay khi bị bắn bởi một người đàn ông mặc đồng phục của lực lượng an ninh Afghanistan.

Các giới chức Afghanistan xác nhận vụ việc mà họ nói đã xảy ra trong tỉnh Paktika ở miền đông.

Những vụ tấn công được gọi là “tấn công của người tay trong”, khi các lực lượng Afghanistan quay súng tấn công các chiến hữu người nước ngoài, đã giết chết một số khá đông binh sĩ nước ngoài ở Afghanistan.

Những vụ tấn công này xảy ra trong lúc lực lượng liên minh đang huấn luyện cho phía Afghanistan để họ tiếp nhận trách nhiệm bảo vệ an ninh trước cuộc triệt thoái của NATO vào năm tới.

NATO cho biết trong một thông cáo là họ đang hợp tác với các giới chức Afghanistan để điều tra vụ tấn công ngày hôm nay.

Liên minh này không cho biết quốc tịch của các nạn nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG