Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Chad giải cứu các con tin bị Boko Haram bắt giữ


Nhóm Boko Haram bị cáo buộc đã bắt cóc hàng trăm người ở miền đông bắt để bắt họ cầm súng, làm nô lệ hay làm vợ.

Các giới chức cho hay các lực lượng an ninh Chad vừa giải cứu được các con tin người Nigeria bị các phần tử khủng bố Hồi giáo Boko Haram bắt cóc hồi gần đây.

Các con tin được các dân quân cứu thoát hôm Chủ nhật trong một cuộc đột kích tại một thị trấn của Nigeria gần biên giới với Chad.

Các phần tử khủng bố, cùng với gần 100 người Nigeria bị chúng bắt, đã bị các binh sĩ Chad chận lại ở biên giới.

Hiện chưa rõ các binh sĩ Chad sẽ làm gì với các phần tử Boko Haram, và liệu những người Nigeria được giải cứu có được đưa ngay trở về nhà của họ hay không.

Boko Haram muốn thực thi một nhà nước Hồi giáo ở Nigeria, nước có dân số hơn 170 triệu người, với gần như một nửa theo Hồi giáo tập trung ở miền bắc và một nửa theo Kitô giáo ở miền nam.

Nhóm Boko Haram bị cáo buộc đã bắt cóc hàng trăm người ở miền đông bắt để bắt họ cầm súng, làm nô lệ hay làm vợ.

Ngày 14 tháng 4, Boko Haram đã bắt cóc mấy mươi nữ sinh tại thị trấn hẻo lánh Chibok của Nigeria đã khiến cho dư luận thế giới chú ý đến cuộc xung đột, và các cường quốc phương Tây lên tiếng đề nghị trợ giúp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG