Đường dẫn truy cập

Một binh sĩ Bắc Triều Tiên giết chết 2 thượng cấp, đào thoát sang miền nam


Quang cảnh khu vực Ki Jong Dong của Bắc Triều Tiền được nhìn từ Ðài Quan sát Ouellette ở Vùng Phi quân sự (ảnh tư liệu ngày 25/3/2012)
Một giới chức Nam Triều Tiên cho biết một binh sĩ Bắc Triều Tiên đã đào thoát sang miền nam sau khi giết chết hai viên sĩ quan.

Một giới chức Bộ Quốc phòng Nam Triều Tiên nói rằng vụ đào tị xảy ra trưa thứ Bảy tại khu vực phía tây của Vùng Phi Quân sự chia đôi hai miền Triều Tiên.

Quân đội Nam Triều Tiên cho biết người lính đó đã dùng loa phóng thanh để báo cho phía Nam Triều Tiên biết ý định đào tị. Giới chức này nói rằng binh sĩ Bắc Triều Tiên đang được thẩm vấn và đã thú nhận bắn chết hai thượng cấp trước khi vượt biên.

Những vụ đào tị xuyên qua Vùng Phi Quân sự hiếm khi xảy ra vì biên giới bị phong tỏa rất chặt chẽ và những nhân viên trú đóng ở đó được tuyển chọn rất kỹ lưỡng.

Vụ đào tị sau cùng mà người ta biết đến xuyên qua Vùng Phi Quân sự là vào năm 2010.

Theo hệ thống trừng phạt tập thể của Bắc Triều Tiên, một tội nặng như tội đào tị có thể làm cho gia đình, thân thuộc ba đời của người phạm tội bị liên lụy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG