Đường dẫn truy cập

Biểu tình phản đối TQ đặt giàn khoan dầu tại Việt Nam


Biểu tình phản đối giàn khoan dầu của Trung Quốc bên ngoài Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội, ngày 11/5/2014.
Hàng trăm người tuần hành trước Ðại sứ quán Trung Quốc ở thủ đô Hà Nội hôm Chủ nhật để phản đối việc Trung Quốc hạ đặt một giàn khoan dầu trong vùng lãnh hải tranh chấp ở Biển Đông, gần quần đảo Hoàng Sa.

Các nhân viên an ninh mặc quân phục và công an mặc thường phục theo dõi sát những người biểu tình và dựng những rào chắn không cho người biểu tình băng qua con đường trước Ðại sứ quán Trung Quốc.

Tại một trong những cuộc biểu tình lớn nhất chống Trung Quốc ở Việt Nam chưa từng có trước đây, người biểu tình gương biểu ngữ và hô khẩu hiệu chống Trung Quốc.

Việt Nam đã nhanh chóng phái tàu thuyền đến khu vực Trung Quốc hạ đặt giàn khoan dầu vào ngày 1 tháng 5, nhưng tàu của Việt Nam không phá được vành đai tàu của Trung Quốc bảo vệ cho việc hạ đặt giàn khoan của họ.

Trung Quốc tuyên bố chủ quyền đối với gần như toàn bộ Biển Đông, chồng chéo với các tuyên bố chủ quyền của Việt Nam, Brunei, Malaysia, Philippines và Ðài Loan.

Hình ảnh biểu tình chống Trung Quốc tại Việt Nam:

Xem bình luận (74)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG