Đường dẫn truy cập

Biểu tình phản đối tạp chí châm biếm Pháp ở Pakistan


Những người biểu tình phần lớn là sinh viên có liên hệ với đảng chính trị Jamaat-e-Islami.

Những người biểu tình kéo nhau xuống đường tại nhiều thành phố trên khắp Pakistan để phản đối việc tuần báo châm biếm Charlie Hebdo phổ biến hình ảnh của Nhà tiên tri Muhammad của đạo Hồi.

Phần lớn các cuộc biểu tình hôm thứ Sáu đều ôn hoà, ngoại trừ một vụ biểu tình tại phố cảng Karachi ở miền Nam Pakistan, nơi khoảng 200 người biểu tình xung đột với cảnh sát bên ngoài lãnh sự quán Pháp.

Những người biểu tình bắt đầu ném đá vào cảnh sát tìm cách đẩy lùi họ bằng vòi rồng và hơi cay. Một phóng viên nhiếp ảnh của Pháp Tấn Xã bị thương cùng với 3 người khác.

Những người biểu tình phần lớn là sinh viên có liên hệ với đảng chính trị Jamaat-e-Islami.

Chính phủ Pakistan đã lên án cuộc tấn công nhắm vào các văn phòng của Charlie Hebdo ở Paris tuần trước, đã giết chết 12 người, nhưng nhiều người ở Pakistan xem những bức biếm hoạ vẽ nhà tiên tri Muhammad là một sự xúc phạm nặng nề đối với Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG