Đường dẫn truy cập

Biểu tình ở Tunisia, 1 người thiệt mạng


Cảnh sát bắn hơi cay để giaỉ tán cuộc biểu tình ở thành phố Kairouan, Tunisia, 19/5/13
Cảnh sát bắn hơi cay để giaỉ tán cuộc biểu tình ở thành phố Kairouan, Tunisia, 19/5/13
Nhà chức trách Tunisia nói một người biểu tình Hồi giáo thiệt mạng trong vụ xô xát trên đường phố giữa thành phần Hồi giáo cực đoan và cảnh sát ở ngoại ô thủ đô Tunis.

Nhà chức trách cho biết người đàn ông, trong độ tuổi 26, 27 tuổi, qua đời vì bị thương trong vụ xô xát ở quận Etadhamen, hôm Chủ nhật. Các nhà hoạt động cực đoan, thuộc Hồi giáo Salafist, biểu tình ném đá vào cảnh sát để phản đối lệnh chính phủ cấm họ mở hội nghị thường niên ở miền trung nước này.

Cảnh sát bắn hơi cay để giải tán cuộc biểu tình bạo động và bắt giữ khoảng 20 người.

Nhà chức trách Tunisia bố trí an ninh dày đặc trong thành phố miền trung Kairouan để ngăn chặn hội nghị của nhóm Hồi giáo Salafist, được ấn định vào Chủ nhật với dự kiến hàng ngàn người sẽ đến dự. Một số người Hồi giáo Salafist ở Kairouan cũng phản đối bằng cách ném đá vào cảnh sát, và cảnh sát đã ứng phó bằng hơi cay.

Chính phủ Tunisia cấm hội nghị do nhóm Ansar al-Shariah tổ chức vì đe dọa trật tự an ninh công cộng. Nhóm này công khai ủng hộ tổ chức khủng bố al-Qaida.

Các nhóm Hồi giáo bảo thủ cực đoan tìm cách mở rộng tầm ảnh hưởng ở Tunisia.

Người Tunisia có khuynh hướng thế tục lên tiếng báo động, lo ngại thành phần Hồi giáo Salafist sẽ tìm cách áp đặt các quan điểm khắc nghiệt của họ đối với người khác, và gây nguy hại đến các quyền tự do cá nhân và dân chủ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG