Đường dẫn truy cập

Tunisia: Đảng Hồi giáo chọn Tân Thủ tướng


Tân Thủ tướng của Tunisia, ông Ali Larayedh, phát biểu tại một cuộc họp báo ở Tunis.
Tân Thủ tướng vừa được chỉ định của Tunisia hứa thành lập một nội các đại diện cho tất cả thành phần nhân dân để tìm cách xoa dịu một cuộc khủng hoảng chính trị ngày càng lan rộng.

Bộ trưởng Nội Vụ Ali Larayedth, một thành viên đảng Hồi giáo đương quyền, được các bạn đồng sự chọn hôm thứ Năm. Ông có nhiệm vụ thành lập chính phủ trong vòng hai tuần lễ.

Ông Hamadi Jebali, thành viên trong đảng của ông, đã từ chức Thủ tướng hôm thứ Ba sau khi thảo luận với Tổng thống Moncef Marzouki. Ông Jebali nói đảng Ennahda của ông đã bác kế hoạch lập chính phủ gồm nhiều chuyên viên.

Ngày 6 tháng Hai, ông Jebali loan báo muốn có một chính phủ phi đảng phái, chỉ vài giờ sau khi chính trị gia có chủ trương thế tục Chokri Belaid bị bắn chết bên ngoài nhà ông ở thủ đô Tunis.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG