Đường dẫn truy cập

Biên giới Israel-Libăng yên tĩnh sau các vụ đụng độ chết người


Xe tải chở một chiếc xe bị cháy gần làng Ghajar trong khu vực biên giới Israel và Libăng, ngày 28/1/2015.

Biên giới giữa Israel và Libăng đã yên tĩnh trở lại hôm nay, một ngày sau khi xảy ra các vụ đụng độ làm hai binh sĩ Israel và một binh sĩ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc thiệt mạng.

Cuộc giao tranh xảy ra hôm qua sau khi nhóm chủ chiến Hezbollah đặt căn cứ ở Libăng sử dụng rocket để tấn công một đoàn xe quân sự của Israel trên biên giới.

Israel đã tiến hành các vụ không kích và pháo kích để đáp trả.

Sau cuộc họp kín về tình hình trên, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã lên án vụ sát hại binh sĩ gìn giữ hòa bình người Tây Ban Nha.

Đại sứ Tây Ban Nha tại Liên Hiệp Quốc tuyên bố rằng chính phủ nước ông muốn có một cuộc điều tra toàn diện, và đổ lỗi cho Israel đã gây ra cái chết của binh sĩ nước ông.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon cũng đã bày tỏ quan ngại về vụ giao tranh xảy ra hôm qua cũng như các vụ bắn rocket từ Syria vào cao nguyên Golan gần đó hôm thứ Ba, dẫn tới các vụ không kích đáp trả của Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG