Đường dẫn truy cập

Phó TT Biden: Pakistan là mối lo ngại lớn nhất về an ninh


Phó TT Biden: Pakistan là mối lo ngại lớn nhất về an ninh

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói rằng tình hình an ninh tại Pakistan khiến ông lo ngại hơn là tình hình tại các nước Iraq, Iran và Afghanistan.

Trả lời một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình tin tức của CNN ngày hôm qua, ông Biden nói rằng Pakistan có vũ khí hạt nhân có thể đem ra bố trí và có một số ít người đáng kể bị biến thành những người cực đoan.

Ông Biden nói thêm rằng Pakistan “không phải là một nền dân chủ có đầy đủ hiệu năng.”

Pakistan đóng vai trò thiết yếu trong nỗ lực của Hoa Kỳ chống lại Taliban tại nước láng giềng Afghanistan và Washington đã hỗ trợ cho Pakistan chống lại các phần tử chủ chiến trong các khu vực bất ổn ở biên giới.

Ông Biden cũng bày tỏ quan ngại về việc chương trình hạt nhân của Iran có mục đích sản xuất vũ khí.

Ông nói rằng nếu Tehran có được khả năng sản xuất vũ khí họ sẽ gây áp lực khiến các nước khác trong khu vực cũng làm như vậy và ông nêu ra các nước Ả rập Xê-út, Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG