Đường dẫn truy cập

Phó TT Biden hối thúc quốc hội giúp đỡ cho người thất nghiệp


Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hối thúc quốc hội triển hạn các điều khoản giảm thuế cho giới trung lưu trước khi luật giảm thuế hết hạn vào cuối tháng này.

Hạ viện đã tán thành biện pháp này nhưng Thượng viện chưa có hành động gì.

Ông Biden hôm nay đọc bài diễn văn hàng tuần thay cho Tổng thống Barack Obama trong khi ông Obama về nước từ Afghanistan.

Phó Tổng thống Biden cũng nói rằng quốc hội cần triển hạn thời gian cung cấp trợ cấp thất nghiệp cho hàng triệu người Mỹ không có công ăn việc làm trước khi các nhà lập pháp nghỉ lễ Giáng sinh.

Trong diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa, thượng nghị sĩ Mark Kirk hô hào cho những giải pháp lưỡng đảng để cắt giảm chi tiêu của chính phủ liên bang.

Ông Kirk cũng nói rằng quốc hội nên bác bỏ điều khoản tăng thuế bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2011. Ông nói rằng dân chúng Mỹ muốn chính phủ bớt thu thuế, bớt chi tiêu và bớt vay mượn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG