Đường dẫn truy cập

Bỉ truy tố thêm 2 người liên quan tới vụ tấn công Brussels


Cảnh sát Bỉ đứng gát tại khu vực xung quanh trụ sở của Hội đồng châu Âu.

Các công tố viên Bỉ hôm 12/4 cho biết đã truy tố thêm hai người khác liên quan tới các cuộc tấn công tại Brussels đã giết chết 32 người hồi tháng Ba.

Một thông cáo của văn phòng công tố viên liên bang xác định những người bị kết tội liên quan tới khủng bố là Smail F và Ibrahim F. Họ nói rằng hai người này có dính líu tới vụ thuê một căn hộ có thể đã được sử dụng như một nơi ẩn nấp an toàn cho một trong những kẻ đánh bom ở Brussels.

Các vụ tấn công này bao gồm hai vụ đánh bom tự sát tại phi trường Brussels và một vụ đánh bom khác tại một trạm xe điện ở Brussels.

Cảnh sát đã bắt giữ 6 người khác, kể cả Mohamed Abrini, là người được thấy trên hệ thống thâu hình an ninh đi bên cạnh hai tay đánh bom tự sát.

Abrini còn bị liên kết với các vụ tấn công ở Paris hồi tháng 11 năm ngoái, giết chết 130 người.

Các công tố viên Bỉ nói những kẻ tấn công vào Brussels đã lên kế hoạch tấn công nước Pháp một lần nữa, nhưng sau đó quyết định phát động một cuộc tấn công nhanh vào Brussels sau khi một nghi can chủ yếu trong vụ tấn công ở Paris, là Salah Abdeslam, bị bắt.

Cảnh sát Bỉ yêu cầu công chúng giúp xác định lý lịch nghi can khủng bố
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:48 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG