Đường dẫn truy cập

Brussels nâng mức báo động khủng bố, cảnh báo về 1 vụ tấn công giống như Paris


Binh sĩ và cảnh sát Bỉ tuần tra ở trung tâm Brussels sau khi an ninh được thắt chặt tại Bỉ, 21/11/2015.

Các nhân viên an ninh trang bị hùng hậu đang tuần tiễu trên đường phố và xe điện ngưng hoạt động ở thủ đô của Bỉ ngày hôm nay, trong lúc chính phủ cảnh báo về một vụ tấn công tương tự như vụ tấn công ở Paris giết chết 130 người cách nay 8 ngày.

Thủ tướng Bỉ Charles Michel hôm nay nói rằng việc nâng cảnh báo khủng bố lên cấp cao nhất là phản ứng đối với “những thông tin khá chính xác về mối rủi ro của một vụ tấn công tương tự như vụ tấn công xảy ra ở Paris.”

Ông nói tại một cuộc họp báo rằng có mối lo ngại là “một số người trang bị khí giới và chất nổ có thể thực hiện một vụ tấn công, có lẽ tại nhiều địa điểm.”

Các nguồn tin trong ngành chống khủng bố nói với đài VOA rằng “thông tin khá chính xác” mà Thủ tướng Michel nói tới bao gồm khả năng là Salah Abdeslam, nghi can chính trong vụ tấn công Paris còn tại đào, có thể định nổ bom tự sát tại Brussels – có lẽ tại Grand Place hoặc một nhà ga chính.

Giới hữu trách khắp Âu châu đang ra sức truy lùng Abdeslam, người được trông thấy đi xe hơi sang Bỉ, vài giờ sau vụ khủng bố ở Paris.

Hệ thống xe điện ở Brussels ngưng hoạt động cho tới ít nhất là chiều Chủ nhật, và cư dân ở đây được khuyến cáo tránh tới những nơi đông người, như các địa điểm hoà nhạc, mua sắm, và những trung tâm giao thông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG