Đường dẫn truy cập

Bộ phim của Italia đoạt giải nhất tại Berlin


Một nghệ sĩ trong trang phục giống như cố danh hài Charles Chaplin đứng để các nhiếp ảnh viên chụp ảnh tại liên hoan điện ảnh Berlin
Một nghệ sĩ trong trang phục giống như cố danh hài Charles Chaplin đứng để các nhiếp ảnh viên chụp ảnh tại liên hoan điện ảnh Berlin

"Caesar Must Die,'' một bộ phim nửa tài liệu nửa hư cấu của Italia đã đoạt giải nhất tại liên hoan điện ảnh Berlin.

Nội dung bộ phim nói về tù nhân tại một nhà giam được canh gác cẩn mật ở Rome đã cùng nhau dựng vở kịch "Julius Caesar" của Shakespeare.

Đạo diễn của bộ phim, hai anh em Paolo Taviani và Vittorio Taviani thuộc lớp tuổi 80, đã nhận giải Gấu Vàng hôm thứ Bảy tại thủ đô của Đức.

Sau lễ nhận giải, Vittorio Taviani nói ông hy vọng khán giả sẽ nhận thức rằng dù là những người tù bị án nặng, họ vẫn là con người.

Hai anh em củng cảm tạ các tù nhân trong nhà tù Rebibbia ở Rome giúp họ thực hiện bộ phim.

Giải nhì về tay đạo diễn Bence Fliegauf người Hungary với phim "Just the Wind,'' nói về một gia đình người Roma liên tục bị những người kỳ thị tấn công.

Người Roma, còn gọi là người Gypsy, vẫn còn đối mặt với thành kiến tại nhiều nước châu Âu.

Nam diễn viên Đan Mạch Mikkel Boe Folsgaard giành giải Gấu Bạc qua vai diễn xuất sắc trong "Royal Affair,'' trong khi giải này phía nữ về tay Rachel Mwanza thủ vai đứa trẻ Congo cầm súng trong "War Witch.''

Bên ngoài cuộc chấm điểm của liên hoan điện ảnh Berlin, nữ diễn viên Mỹ Meryl Streep được vinh danh về sự nghiệp đóng phim, và nữ diễn viên Mỹ Angelina Jolie được vinh danh về tài đạo diễn lần đầu tiên của bộ phim "In the Land of Blood and Honey'' lấy bối cảnh chiến tranh ở Bosnia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG