Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng khuyên người châu Phi lánh xa những lực thị trường xấu xa


Đức Giáo Hoàng Bênêđictô nói chuyện với tín hữu Công giáo tại nhà thờ Notre Dame ở Cotonou, Benin, 18/11/2011

Đức Giáo Hoàng Bênêđictô khuyên người châu Phi tránh xa điều Ngài gọi là những lực thị trường xấu xa, giữa lúc lục địa này chạy đua trên con đường hiện đại hóa.

Đức Giáo Hoàng đến thủ đô thương mại Cotonou của Benin hôm thứ Sáu, tại đây Ngài được hàng ngàn người đón chào nồng nhiệt.

Nhiều người mang ảnh của nhà lãnh đạo Công giáo La Mã 84 tuổi và khóc khi Ngài đi ngang qua trên chiếc xe đặc biệt.

Trong một bài nói chuyện, Đức Giáo Hoàng nói chuyển đổi từ một xã hội truyền thống sang một xã hội tân tiến có thể là một tiến trình rất tế nhị. Ngài nói tiếp sẽ không có một “sự đầu hàng vô điều kiện” đối với luật lệ chi phối thị trường và tài chánh.

Đức Giáo Hoàng kêu gọi chấm dứt căng thẳng bộ tộc và tôn giáo, và kêu gọi người châu Phi trân trọng phẩm giá của mỗi người, gia đình và đời sống.

Trong chuyến đi 3 ngày, Đức Giáo Hoàng sẽ phác họa kế hoạch của Giáo hội Công giáo cho châu Phi, nơi có số người theo Công giáo La Mã tăng nhanh nhất thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG