Đường dẫn truy cập

Bệnh viện của Y sĩ Không biên giới ở Yemen trúng pháo kích


Một toà nhà bị phá huỷ sau một vụ không kích của liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu tại Sanna, Yemen.
Một toà nhà bị phá huỷ sau một vụ không kích của liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu tại Sanna, Yemen.

Ít nhất 4 người thiệt mạng hôm Chủ nhật ở miền bắc Yemen sau khi một rocket rơi trúng một bệnh viện của nhóm thiện nguyện Y sĩ Không Biên giới, gọi tắt là MSF.

Quả rốc-két rơi trúng bệnh viện Shiara ở quận Razeh, thuộc tỉnh Saada, theo thông cáo của nhóm thiện nguyện này.

MSF nói ít nhất 10 người bị thương trong vụ pháo kích, trong đó có 3 nhân viên của nhóm thiện nguyện.

Thông cáo của MSF nói rằng con số thương vong có thể còn tăng vì còn nhiều người vẫn bị kẹt trong đống đổ nát ở bệnh viện và các tòa nhà gần đó.

Giám đốc đặc trách hoạt động của MSF, bà Raquel Ayora nói: "Không thể có chuyện kẻ nào đó thực hiện một vụ không kích hoặc phóng rocket mà không biết Bệnh viện Shiara là một cơ sở y tế."

Bà Ayora nói: "Tất cả các bên tham chiến, kể cả liên quân do Ả rập Xê út lãnh đạo, thường xuyên được thông báo về tọa độ của các cơ sở y tết nơi hội Y sĩ Không Biên giới làm việc."

MSF nói rằng đây là vụ tấn công thứ ba nhắm vào một cơ sở y tế của MSF tại Yemen trong những tháng gần đây. Hội thiện nguyện này nói một vụ không kích do liên quân của Ả rập Xê út lãnh đạo đã phá hủy bệnh viện Haydan hồi tháng 10.

Một vụ oanh kích khác của liên quân do Ả rập Xê út cầm đầu đã đánh trúng một trung tâm y tế ở Taiz, làm bị thương 9 người.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG