Đường dẫn truy cập

Bệnh nhân nhiễm Ebola ở Mỹ qua đời


Bệnh viện Texas Health Presbyterian Hospital ở Dallas, nơi bệnh nhân mang quốc tịch Liberia Thomas Duncan đã được điều trị.

Bệnh nhân đầu tiên được chẩn đoán mắc bệnh Ebola ở Hoa Kỳ đã chết tại một bệnh viện ở thành phố Dallas trong bang Texas.

Bệnh viện Texas Health Presbyterian cho hay ông Thomas Eric Duncan đã qua đời hôm thứ tư vào lúc 7 giờ 51 sáng, giờ địa phương.

Ông Duncan quốc tịch Liberia, đi thăm gia đình ở Dallas khi ông trở bệnh và nhập viện vào ngày 28 tháng 9.

Ông Duncan thoạt đầu đến bệnh viện 3 ngày trước đó, than là bị sốt và đau bụng, nhưng đã được cấp thuốc kháng sinh và cho về nhà.

Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh hôm thứ ba cho biết đang theo dõi 48 người đã tiếp xúc hoặc có thể tiếp xúc với ông Duncan trong những ngày trước khi ông nhập viện.

Trong khi đó, tin của giới truyền thông nói Hoa Kỳ sẽ đặt nhân viên tại các phi trường và những điểm nhập cảnh khác để kiểm tra du khách về các dấu hiệu nhiễm Ebola.

Hãng Associated Press loan tin Thứ trưởng Bộ An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas hôm thứ tư tuyên bố các nhân viên Hoa Kỳ sẽ được bố trí tại các sân bay và các cửa khẩu trọng yếu để kiểm tra dấu hiệu bệnh Ebola ở du khách, cũng như phổ biến thông tin về virus Ebola.

Ông Mayorkas không cho biết khi nào các biện pháp này sẽ được tiến hành. Ông nói nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới sẽ phân phát các tài liệu liệt kê triệu chứng và hướng dẫn cách liên lạc với nhân viên y tế.

Trước đó hôm thứ tư, phái bộ Liên Hiệp Quốc tại Liberia cho hay một thành viên thứ hai trong ban nhân viên của họ đã bị nhiễm Ebola. Nhân viên đầu tiên trong phái đoàn bị nhiễm bệnh đã qua đời hồi tháng trước.

Dịch Ebola đã giết chết hơn 3.400 người với hầu hết các ca nhiễm bệnh ở Liberia, Guinea và Sierra Leone.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG