Đường dẫn truy cập

Syria: 7 thành viên của một toán hòa giải bị giết chết


Các tòa nhà bị hư hỏng trên một con đường vắng vẻ trong thành phố Homs, Syria, ngày 12/7/2013.
Các phần tử vũ trang hậu thuẫn Tổng Thống Syria Bashar al-Assad đã giết 7 thành viên của một toán hòa giải làm việc tại thành phố Homs.

Các vụ giết chóc xảy ra hôm qua tại làng Hajar Abyad.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria đặt trụ sở tại London nói rằng khu vực này là một cứ địa của lực lượng dân quân thân chính phủ Syria, và những người đàn ông trong cuộc là người Hồi giáo Sunni.

Các thành viên trong Ủy ban hòa giải là một phần trong một nỗ lực nhằm thuyết phục các bên xung đột tại Syria hãy ngưng các cuộc giao tranh đã kéo dài hơn hai năm nay.

Thành phố Homs tọa lạc tại một ngã ba chiến lược nối kết thủ đô Damascus với các căn cứ quân sự ở các khu duyên hải do giáo phái Alawi của ông Assad kiểm soát.

Người Alawi là một nhánh của Hồi giáo Shia đã cai trị thành phần đa số Hồi giáo Sunni ở Syria trong nhiều thập niên qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG