Đường dẫn truy cập

7 người chết, hơn 60 người bị thương trong các vụ tấn công ở Iraq


Cư dân đứng giữa đống đổ nát tại hiện trường vụ nổ ở thị trấn Tuz Khormato, miền bắc Iraq, ngày 21/5/2013.
Các cuộc tấn công mới xảy ra tại 3 thành phố của Iraq làm ít nhất 7 người chết và khiến hàng chục người khác bị thương.

Hành động bạo lực xảy ra một ngày sau khi hơn 70 người chết trong các cuộc tấn công vào người Hồi giáo Shia, gây lo ngại về cuộc xung đột giáo phái toàn diện với người thiểu số Sunni.

Các giới chức nói rằng một vụ đánh bom tự sát, tiếp nối bởi các cuộc đụng độ giữa các phần tử chủ chiến và binh sĩ Iraq, đã làm 3 binh sĩ thiệt mạng hôm nay tại Tarmiyah, phía bắc thủ đô Baghdad.

Xa hơn về phía bắc, hai xe bom phát nổ tại Tuz Khormato, làm 3 người chết trong khi các quả bom xe tại Kirkuk làm ít nhất một người chết.

Cả hai thành phố đều nằm trong một khu vực mà người Kurd ở Iraq muốn sáp nhập vào vùng tự trị của họ - một động thái chính phủ trung ương phản đối.

Iraq hiện trải qua đợt bạo lực giáo phái tồi tệ nhất kể từ khi quân đội Mỹ rút khỏi nước này hồi tháng 12 năm 2011.

Hôm thứ Hai, một loạt các vụ đánh bom xe và tấn công tự sát nhắm vào người Hồi giáo Shia đã làm ít nhất 76 người chết.

Các vụ tấn công gia tăng con số người Iraq thiệt mạng trong các vụ đụng độ giáo phái trong tuần qua lên 200 người, trong đó có 70 người thiệt mạng hôm thứ Sáu tuần trước trong một loạt các vụ đánh bom nhắm vào người Sunni.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG