Đường dẫn truy cập

Hàng chục người chết trong một vụ đánh bom ở ngoại ô Baghdad


Dân chúng đến xem nơi xảy ra vụ tấn công bằng bom ở Baquba, Iraq, 17/5/13
Ít nhất 23 người đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom nhắm vào các tín đồ Sunni bên ngoài một đền thờ gần Baghdad.

Vụ tấn công ở Baquba, phía bắc thủ đô Iraq, xảy ra hôm nay sau một loạt các vụ đánh bom ở Iraq trong tuần này làm hàng chục người thiệt mạng.

Hôm qua, 25 người đã thiệt mạng trong các vụ đánh bom riêng rẽ ở khu vực sinh sống của người Shia thuộc Baghdad và Kirkuk. Và ít nhất 33 người chết hôm thứ Tư trong các vụ đánh bom tại thủ đô và các thành phố khác. Có thêm nhiều người khác bị thương.

Thủ tướng Nouri al-Maliki đổ lỗi cho tình trạng bạo lực phe phái gia tăng đã gây ra các vụ thương vong. Các vụ bạo lực xảy ra tràn lan tại Iraq kể từ khi các lực lượng an ninh đột kích một lán trại do người biểu tình Sunni dựng lên gần Kirkuk hồi tháng trước.

Giới hữu trách nói rằng vụ đột kích đó đã đẩy tình trạng căng thẳng sắc tộc lên tới mức cao nhất kể từ khi các binh sĩ Mỹ rút khỏi Iraq hồi cuối năm 2011.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG