Đường dẫn truy cập

Đường cao tốc Long Thành-Dầu Giây chưa khánh thành đã có vấn đề


Công nhân xây dựng cầu đường ở Việt Nam
Công nhân xây dựng cầu đường ở Việt Nam
Chỉ vài tuần trước khi đoạn đường đầu tiên của một đường cao tốc quan trọng được khánh thành, đã có thắc mắc về chất lượng của công trình xây cất.

Báo Thanh niên hôm nay tường thuật rằng dự án đường cao tốc Long Thành-Dầu Giây được quỹ phát triển nước ngoài tài trợ có dấu hiệu “bị rút ruột” nghiêm trọng và thi công cẩu thả, không đảm bảo chất lượng.

Trang mạng của báo Thanh niên nói một cuộc điều tra do tờ báo thực hiện đã kiểm chứng được lời tố cáo của một cựu nhân viên làm việc cho dự án cao tốc, yêu cầu được giấu tên.

Đường cao tốc Long Thành-Dầu Giây dài 55 km đi qua thành phố HCM và Đồng Nai, đã được khởi công từ năm 2009, với tổng vốn đầu tư hơn 20.600 tỉ đồng, nối liền TP/HCM với khu vực đông-nam, trung bộ và bắc bộ, có thể được sử dụng thay vì Quốc Lộ 1A.

Dự án này do Ngân hàng Phát triển Á Châu và Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản đồng tài trợ.

Đoạn đường dài 20 km của dự án cao tốc Long Thành-Dầu Giây dự kiến sẽ được khánh thành cho xe cộ qua lại vào ngày 30 tháng 12. Phần còn lại của dự án sẽ được hoàn tất vào năm 2014.

Báo Dân Trí đăng một bài viết yêu cầu xử lý nghiêm khắc đơn vị đã “rút ruột đường cao tốc”, quy trách cho những cá nhân chịu trách nhiệm về dự án này.

Kết quả kiểm tra của Bộ Giao Thông Vận tải cho biết là có khiếm khuyết về chất lượng của móng cột hộ lan tại một số vị trí trên tuyến của Gói thầu số 3.

Tờ báo nói rằng Bộ Giao Thông vận tải Việt Nam đã yêu cầu Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, gọi tắt là VEC, phải kiểm tra gói thầu số 3 của nhà thầu POSCO E&C của Nam Triều Tiên, là đơn vị đã trúng thầu để xây cất đoạn đường liên hệ.

Nguồn: Thanh niên, Dân Trí

VOA Express

XS
SM
MD
LG