Đường dẫn truy cập

Báo Việt Nam xin lỗi vì đăng sai ảnh người trúng số 324 triệu đôla


Trang Kênh 14 đã lên tiếng xin lỗi và đưa tin đính chính rằng ‘ông Steve Tran như hình ảnh hôm qua chúng tôi đã đưa trong bài không phải là người đã trúng số 648 triệu USD.
Trang Kênh 14 đã lên tiếng xin lỗi và đưa tin đính chính rằng ‘ông Steve Tran như hình ảnh hôm qua chúng tôi đã đưa trong bài không phải là người đã trúng số 648 triệu USD.
Kênh 14, một trang web dành cho giới trẻ Việt Nam, mới đây đã phải lên tiếng xin lỗi vì đăng nhầm ảnh một người được cho là người thứ hai trúng số độc đắc kỷ lục của Mỹ.

Trang tin này đã lên tiếng xin lỗi và đưa tin đính chính rằng ‘ông Steve Tran như hình ảnh hôm qua chúng tôi đã đưa trong bài không phải là người đã trúng số 648 triệu USD.

Toàn bộ hình ảnh của ông đã được chúng tôi gỡ bỏ khỏi trang’.

Trước đó, các hãng thông tấn nước ngoài đưa tin, ông Steve Tran, một tài xế xe tải gốc Việt ở Bắc California, Hoa Kỳ, được xác nhận là đồng chủ nhân của giải độc đắc Mega Millions trị giá hơn 600 triệu đôla.

Ông có thể nhận hơn 300 triệu đôla đôla trước thuế trong vòng 30 năm hoặc nhận ngay một lần hơn 170 triệu đôla trước thuế.

Báo chí nước ngoài không đăng tải hình ảnh cũng như thông tin về người trúng số độc đắc, nhưng một số trang mạng của Việt Nam, trong đó có cả một nhật báo lớn đã cho đăng tải hình ảnh lấy từ Facebook được cho là của ông Steve Tran.

Nhưng người đàn ông này sau đó đã lên tiếng yêu cầu các báo và trang tin đăng hình ảnh của ông để minh họa cho bài báo người Việt trúng xổ số ở Mỹ ‘phải đính chính về việc làm sai trái; xin lỗi tôi và gia đình tôi trên trang chính/trang chủ’.

Ông Trần viết rằng ‘nhà báo phải có nghĩa vụ kiểm tra nguồn thông tin chi tiết trước khi đăng tải & phải xin phép khi sử dụng ảnh của người khác cũng như hình ảnh của người khác trong bài viết’.

Nguồn: Kênh 14, AP

VOA Express

XS
SM
MD
LG