Đường dẫn truy cập

Việt Nam nhận 11 tỷ đôla kiều hối năm 2013


Kiều hối năm 2013 của Việt Nam đạt 11 tỷ đô-la trong năm 2013, khiến nước này đứng vào danh sách một trong 9 quốc gia trên thế giới nhận được luợng kiều hối nhiều nhất.

Thông tin từ Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài của Bộ Ngoại giao Việt Nam, lượng kiều hối chuyển về Việt Nam trong năm qua tăng cao, khoảng 4,7% so với năm ngoái.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban người Việt ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn nói rằng kiều hối đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của kinh tế Việt Nam.

Ông Nguyễn Thanh Sơn cũng nói việc kiều bào đầu tư vào trong nước là bước đi hai chân vững chắc vừa về mặt tình cảm với quê hương vừa có thể củng cố vị thế của mình ở quốc gia sở tại.

Thống kê từ các cơ quan tài chính của Việt Nam cho thấy lượng kiều hối chuyển về Việt Nam liên tục tăng lên mỗi năm. Con số tổng cộng từ năm 1993 đến 2013 là khoảng 84 tỷ đô-la.

Nguồn: Bernama, Ðất Việt

Xem bình luận (38)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG