Đường dẫn truy cập

Bão Sandy làm số người xin trợ cấp thất nghiệp tăng vọt tại Mỹ


Trận bão Sandy đã làm chấn động thị trường nhân dụng Hoa Kỳ hồi tuần trước, trong khi những người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng tới mức cao nhất tính trong vòng 18 tháng nay.

Hôm thứ Năm, chính phủ Mỹ cho biết có 439.000 người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp, tăng 78.000 người so với tuần lễ trước.

Nhiều bang nói rằng trận bão hôm 29 tháng Mười đã tàn phá các doanh nghiệp dọc theo vùng duyên hải đông-bắc Hoa Kỳ, nơi bị thiệt hại nặng nề nhất là khu đô thị phát triển nhất tại New York và New Jersey.

Một số văn phòng trợ cấp thất nghiệp bị đóng cửa vì ảnh hưởng trực tiếp của bão, một số công nhân thất nghiệp không được trợ giúp cho tới tuần vừa rồi, khiến số người nộp đơn xin trợ cấp tăng vọt.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã đến thăm khu vực bị bão tàn phá lần thứ nhì trong ngày thứ Năm.

Thị trường lao động Hoa Kỳ đã cải thiện một cách khiêm tốn, với tỷ lệ thất nghiệp dưới 8% trong hai tháng qua, sau khi ở mức cao hơn thế trong suốt 44 tháng liền.

Nhưng hơn 12 triệu công nhân vẫn lâm vào cảnh thất nghiệp trong khi đất nước chật vật xoay sở để hồi phục sau cơn suy thoái kinh tế tệ hại nhất, kể từ vụ Đại suy thoái của những năm 1930.

VOA Express

XS
SM
MD
LG