Đường dẫn truy cập

Bão Sandy cắt giảm tỷ lệ tăng trưởng kinh tế


Thức uống nóng và thức ăn nhẹ được cung cấp trên hè phố trong bang New Jersey trong khi các tòa nhà chung quanh chưa có điện
Thức uống nóng và thức ăn nhẹ được cung cấp trên hè phố trong bang New Jersey trong khi các tòa nhà chung quanh chưa có điện
Các chuyên gia theo dõi ảnh hưởng của trận bão Sandy dự đoán những hư hại do trận bão gây ra có thể cắt giảm tỷ lệ tăng trưởng kinh tế 0,3% trong vài tháng cuối cùng năm nay.

Ông Gregory Daco, thuộc IHS Global Insight nói rằng hoạt động tái thiết có lẽ sẽ giữ cho tình trạng trì khỏi tệ hơn.

Hôm thứ Ba, ông đã nói như vậy trong một hội nghị trên mạng của Hiệp hội Toàn quốc Kinh tế Doanh nghiệp.

Ông Ken Simonson, kinh tế gia trưởng của Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Hoa Kỳ nói sẽ có một cải thiện “chút ít và chậm chạp” trong việc thuê công nhân xây dựng.

Ông nói rằng việc tái thiết sẽ mất một thời gian để dẹp những đống đổ nát, nhận chi trả của các công ty bảo hiểm và trợ giúp của chính phủ, xin giấy phép và thiết kế những tòa nhà mới.

Trong khi đó, một giới chức kinh tế hàng đầu của tiểu bang New Jersey bị tàn phá nặng nề nói rằng điện đang được phục hồi, hầu hết các đường xá và cảng đều mở và các sòng bạc vẫn hoạt động.

Nhưng ông Charlie Steindel của bộ tài chánh tiểu bang cũng nói rằng nhiều vấn đề khó khăn vẫn còn đối với với dịch vụ xe lửa chở khách và nguồn cung cấp xăng dầu.

VOA Express

XS
SM
MD
LG