Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: Thiệt hại kinh tế do bão Sandy gây ra


Kiyevin Azadlıq Meydanı - 19 fevral, 2014<br /> <br /> <br />
Thiệt hại về mặt kinh tế do bão Sandy gây ra tại miền đông Hoa Kỳ được ước tính là khổng lồ.

Công ty đánh giá thiên tai Eceqat dự đoán con số này là 20 tỉ, trong đó khoảng phân nửa sẽ được các hảng bảo hiểm chi trả.

Các nhà máy sản xuất hàng công nghiệp và các nhà máy lọc dầu ở dọc miền đông phải đóng cửa, hàng trăm doanh nghiệp nhỏ bị nước tràn vào.

Thị trường chứng khoán New York phải ngưng giao dịch hôm thứ Ba, lần đầu tiên kể từ năm 1888, thị trường này phải đóng cửa hai ngày liên tiếp vì thời tiết. Hơn 14.000 chuyến bay bị hủy.

Các nhà phân tích nói tác động kinh tế của bão Sandy sẽ làm cho kinh tế đang xấu của Hoa Kỳ xấu thêm, GDP sau quý 4 sẽ giảm thêm 0,1 hoặc 0,2%.

Nhưng các nhà kinh tế khác cho rằng tác động kinh tế sẽ không bao nhiêu bởi vì những nơi bị thiệt hại vì bão sẽ chi nhiều tiền để sửa sang đường lộ, cơ sở hạ tầng và nhà cửa.

Thiệt hại của bão Sandy cũng không thấm vào đâu so với bão Katrina ở miền nam nước Mỹ năm 2005. Katrina gây thiệt hại 108 tỉ đôla và giết chết khoảng 1.200 người.Loading...

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG