Đường dẫn truy cập

Bão Earl đổ bộ vào Trung Mỹ


Hình ảnh bão Earl chụp từ vệ tinh.

Bão Earl đã đổ bộ gần thành phố Belize của Belize trong khi nó tiếp tục di chuyển về phía tây qua vùng biển Caribe.

Trung tâm Bão Quốc gia của Mỹ ở thành phố Miami cho biết, cơn bão Cấp 1 đổ bộ vào quốc gia Trung Mỹ này với sức gió 130 kilômét giờ. Bão Earl dự kiến sẽ suy yếu khi nó di chuyển qua miền trung hay miền bắc Belize, và sau đó qua miền nam Mexico hoặc miền bắc Guatemala trong vài giờ tới.

Cảnh báo bão có hiệu lực đối với Puerto Costa Maya, Mexico về phía nam đến biên giới Belize-Guatemala, trong khi một cảnh báo bão nhiệt đới vẫn có hiệu lực đối với một số nơi ở bờ biển phía đông của Mexico.

Nhà chức trách ở bang Quintana Roo ven biển phía đông nam của Mexico, nằm ở phía bắc đường đi được dự báo của Bão Earl, đã sơ tán người dân do lo ngại về lũ lụt và đã đưa họ vào những nơi trú ẩn khẩn cấp.

Trung tâm Bão Quốc gia cho biết một số khu vực bị ảnh hưởng có thể hứng chịu lượng mưa cao tới 40 centimét cùng với lũ quét đe dọa tới tính mạng, lở bùn và sóng mạnh gây hư hại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG