Đường dẫn truy cập

Truyền thông Mỹ ‘sốt’ với clip lốc xoáy ở Việt Nam


Hình chụp từ video cho thấy lốc xoáy thổi tung mái nhà, hất tung nhiều vật dụng tại một khu chợ ở xã Yên Trung.

Một loạt các cơ quan báo chí của Mỹ mấy ngày qua đã đăng tải một đoạn clip ghi lại trận lốc xoáy mà truyền thông trong nước nói là “kinh hoàng” ở tỉnh Bắc Ninh.

Đoạn video được camera hành trình trên một ôtô ghi lại hôm 28/7 cho thấy cảnh lốc xoáy thổi tung mái nhà, hất tung nhiều vật dụng tại một khu chợ, trong khi nhiều người dân vội vã tìm chỗ trú an toàn.

Có thể nghe thấy sự ngỡ ngàng của những người trong xe ôtô gắn camera ghi lại quang cảnh của trận lốc xoáy.

Tờ Thanh Niên dẫn lời ông Lê Thanh Hải, Phó tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, cho hay rằng trận lốc xoáy xảy ra tại xã Yên Trung, huyện Yên Phong, Bắc Ninh đã “tàn phá một khu chợ và khu dân cư, khiến người dân khiếp sợ”. Tuy nhiên, không ai bị thương trong vụ này.

Ông Hải được trích lời nói thêm rằng hiện nay ở Việt Nam, việc dự đoán lốc xoáy “rất khó, nên người dân nên chủ động phòng tránh thiên tai trong mùa mưa bão, dông lớn”.

Trong khi đó, tờ Washington Post viết rằng so với Mỹ, các trận lốc xoáy hiếm khi xảy ra tại Việt Nam.

Theo Washington Post, Thanh Niên, Youtube

Xem bình luận (6)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG