Đường dẫn truy cập

Iraq: Tấn công bằng xe cài bom, 47 người hành hương thiệt mạng


Xe cộ bị hư hại trong vụ tấn công bằng xe cài bom ở Baghdad, 16/12/13
Các giới chức Iraq nói rằng các cuộc tấn công bằng xe bom nhắm vào những người Shia hành hương gần Baghdad đã làm 47 người thiệt mạng hôm thứ Hai.

Hai chiếc xe chứa đầy chất nổ đậu bên đường đã phát nổ tối thứ Hai tại khu ngoại thành al-Rasheed ở phía nam Baghdad, giết chết 23 người hành hương đang đi bộ tới thành phố thánh địa Karbala của người Hồi Giáo Shia.

Hơn 55 người bị thương trong cuộc tấn công này.

Trong khi đó, tại thành phố Mosul ở miền bắc, các phần tử tranh đấu đã bắn hạ 11 người Shia hành hương trên một xe buýt đang du hành tới Karbala.

Và tại thành phố Tikrit ở miền bắc, ba kẻ đánh bom tự sát đã kích nổ bom mang trên mình trong toan tính xâm nhập tòa nhà hội đồng thành phố, làm hai thường dân thiệt mạng.

Chưa có ai nhận trách nhiệm về những cuộc tấn công vừa kể, nhưng các tổ chức nổi dậy, chủ yếu là al-Qaida và các tổ chức tranh đấu Sunni khác, thường tấn công thành viên của khối đa số người Shia ở Iraq, những người mà họ coi như những kẻ bội giáo.

Hằng trăm ngàn người Shia hành hương đang trên đường tới Karbala để kỷ niệm lễ Arbaeen, chấm dứt 40 ngày tang chế tiếp theo sau ngày kỷ niệm lúc qua đời của Imam Hussein, cháu nội nhà Tiên Tri Muhammad, một nhân vật được kính trọng của người Hồi Giáo Shia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG