Đường dẫn truy cập

Bạo động gia tăng tại Iraq, một gia đình 16 người bị giết chết


Hiện trường sau vụ tấn công đẫm máu tại khu Talibiyah, nơi mà giới hữu trách nói những quả bom trên một hoặc nhiều chiếc xe đã giết chết ít nhất 9 người trên một con đường tấp nập người qua lại.
Các tay súng đã tấn công một gia đình người Hồi giáo Shia ở mạn nam Baghdad, giết chết 16 người vài giờ sau khi những vụ đánh bom ở thủ đô gây tử vong cho ít nhất 50 người.

Các giới chức cho biết sau vụ nổ súng giết người trong đêm vừa qua ở thị trấn Latifiyah, những kẻ tấn công đã dùng bom phá hủy hai ngôi nhà tại địa điểm này.

Tuần trước, những phần tử vũ trang ở thị trấn này đã giết chết ít nhất 5 người trong một gia đình người Shia.

Những vụ nổ bom trong đêm thứ ba nhắm vào các tiệm ăn, chợ búa và đền thờ trong các khu xóm đa số dân là người Shia ở thủ đô Baghdad.

Vụ tấn công đẫm máu nhất xảy ra ở khu Talibiyah, nơi mà giới hữu trách nói những quả bom trên một hoặc nhiều chiếc xe đã giết chết ít nhất 9 người trên một con đường tấp nập người qua lại.

Những vụ giết hại mới nhất này là một phần của sự tăng vọt của bạo động mà chính phủ Iraq cho là nằm trong mưu toan của quân nổi dậy người Hồi giáo Sunni có liên hệ với al-Qaida nhằm gây ra những mối căng thẳng sắc tộc và giáo phái.

Liên hiệp quốc cho biết hơn 4.000 người đã thiệt mạng ở Iraq kể từ tháng tư, khi binh sĩ của chính phủ do người Shia lãnh đạo trấn áp một trại biểu tình của người Sunni ở mạn bắc thủ đô.
XS
SM
MD
LG