Đường dẫn truy cập

Iraq: Tấn công bằng xe cài bom giết chết 17 người


Bạo động ở Iraq
Bạo động ở Iraq
Một quả bom xe đã nổ tung một ngôi chợ đông đúc phía bắc thủ đô Iraq hôm thứ Năm, giết chết ít nhất 17 người và làm bị thương hàng chục người khác.

Vụ tấn công ở thành phố Samarra với đa số là người Hồi giáo Sunni, khoảng 100 km về phía bắc Baghdad, - và một vụ đánh bom riêng lẻ khác giết chết ít nhất 6 người ở một vùng ngoại ô Baghdad - là những vụ bạo lực mới nhất trong làn sóng các cuộc tấn công giáo phái trong năm nay.

Vụ đánh bom tối thứ Năm nhắm vào chợ Samarra, khu vực mua sắm lớn nhất của thành phố, trong lúc người đi chợ tranh thủ mua hàng giảm giá tồn kho trước khi tan chợ.

Ít nhất 75 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương hôm thứ Tư trong một làn sóng những vụ đánh bom và xả súng trên khắp nước.

Các nhà phân tích nói dường như Iraq đang trượt dài vào cuộc nội chiến khi những phần tử chủ chiến người Sunni có liên hệ tới al-Qaida ngày càng mở thêm nhiều cuộc tấn công chết người vào các mục tiêu của người Shia gần như hàng ngày.

Liên Hiệp Quốc cho biết gần 4.000 người đã thiệt mạng trong năm nay, hầu hết là kể từ tháng Tư, khi lực lượng chính phủ do người Shia lãnh đạo trấn áp một trại biểu tình phản đối của người Sunni ở phía bắc Baghdad.
XS
SM
MD
LG